Bản tin
Loading...

Công dụng của chanh đào

Chanh đào là một loại chanh có lá lớn và rất sai quả. Chanh đào thường to hơn chanh thường, vỏ mỏng, nước mọng và rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, khi kết hợp với một số nguyên liệu thuốc dân gian khác như mật ông hay đường phèn sẽ thành những bài thuốc trị ho rất hiệu quả.

Chanh đào chủ yếu được trồng ở khu vực phía Bắc, đặc biệt là ở Bắc Giang. Loại chanh này có thể trồng được ở nhiều loại đất trồng khác nhau, tuy nhiên, chanh đào phát triển tốt nhất trên đất xốp, độ pH nằm trong khoảng 5-8.
Mùa chanh đào chủ yếu rơi vào tầm tháng 8 và tháng 9 dương lịch hàng năm. Khi chanh đào chín sẽ có vỏ vàng mọng, nhiều tinh dầu. Ruột chanh màu hồng nhẹ, rất mọng nước và thơm.
Một số công dụng của chanh đào như:
+ Nước cốt chanh dùng để giải khát
+ Lá chanh là một phần không thể thiếu trong nồi thuốc xông hơi trị cảm của người Việt
+ Rễ cây cắt nhỏ, phơi khô dùng với rễ cây dâu để chữa ho. Ngoài ra, quả chanh đảo ngâm mật ong cũng trị ho rất hiệu quả
+ Thân cây chanh cắt phơi khô cộng thêm một vài vị thuốc khác để trị phong thấp…
Không chỉ là một nguyên liệu trong các bữa ăn của gia đình, với những công dụng tuyệt vời mà chanh đào mang lại đã biến loại quả này là thực phẩm thiết yếu trông cuộc sống
Google Plus

XEM THÊM